กิจกรรมประชาสัมพันธ์

รายการหน้าเว็บย่อย


19-25 ธ.ค. 62 แข่งกีฬาศูนย์ฯเมือง 6

โพสต์28 ธ.ค. 2562 02:50โดยโรงเรียนบ้านหนองบัวโซมปิดฉากลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วกับการแข่งขันกีฬาศูนย์ฯเมือง 6 "หนองปลาขาวเกมส์ " ซึ่งผลงานนักเรียนในปีนี้ถือว่าเป็นที่น่ายินดีเป็นอย่างยิ่งครับ

🏆🏆 เหรียญทองที่ 1 วอลเลย์บอลชาย วอลเลย์บอลหญิง ตะกร้อหญิง เปตองชาย
🏆🏆 เหรียญเงิน ฟุตซอล ป.1-ป.3 , ตะกร้อชาย , เปตองหญิง
🏆🏆 เหรียญทองแดง ฟุตซอล ป.4-6 , ฟุตบอล 11 คน
🏆🏆 กรีฑาและกีฬาอนุบาล 8 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน 3 เหรียญทองแดง

🏆🏆 ถ้วยรางวัลรวมประเภทกีฬา
🏆🏆 ถ้วยรางวัลรวมประเภทกีฬา + กรีฑา

รวมทั้งหมด 12 เหรียญทอง 3 เหรียญเงิน 5 เหรียญทองแดง รวมถ้วยรางวัล 6 ถ้วย

💐💐อันดับที่ 1 ของศูนย์เครือข่ายเมือง 6☝️☝️

🌷🌷ของคุณผู้ปกครองทุกท่าน ที่ได้สนับสนุนการกีฬาทั้งทุนทรัพย์ อาหาร การกิน และเสียงเชียร์อันกึกก้อง อยู่ด้วยกันตลอดการแข่งขัน ถือว่าเป็นเอกลักษณ์ที่ดีของชุมชนเราที่อบอุ่นมากๆมาเชียร์กันเต็มเต็นท์ตลอด และผู้ปิดทองหลังพระอีกท่านหนึ่งที่ขออนุญาติกล่าวถึง โค้ชต้น Ton Isara Phusidin ที่มาช่วยสอนฟุตบอลให้เด็กๆ ตลอดเทอมแรกจนเด็กๆเกิดทักษะและชอบกีฬาฟุตบอลมาก

😊😊ทางโรงเรียนก็ขอขอบพระคุณทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องเป็นอย่างสูงครับ


ดูภาพเพิ่มเติมหรือดาวน์โหลดรูปภาพ คลิกที่นี่เล้ยยย

1 พ.ย. 2562 ประชุมผู้ปกครอง

โพสต์1 พ.ย. 2562 04:54โดยโรงเรียนบ้านหนองบัวโซมโรงเรียนบ้านหนองบัวโซม จัดประชุมผู้ปกครองประจำปีการศึกษา 2562 เพื่อเป็นการสร้างความเข้าใจ ความร่วมมือ ในการพัฒนาการศึกษาของชุมชนของเรา ให้พัฒนายิ่งๆขึ้นไปอย่างมีคุณภาพ และมีมาตรฐาน ซึ่งผู้ปกครองได้ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีในการเข้าร่วมประชุมในครั้งนี้
28 ก.ย. 62 โรงเรียนนำเสนอ Best Practice

โพสต์28 ก.ย. 2562 08:01โดยโรงเรียนบ้านหนองบัวโซมโรงเรียนบ้านหนองบัวโซม นำผลการปฏิบัติงานไปจัดบู๊ทนิทรรศการกิจกรรมการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ตลาดนัดวิชาการที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาหนองบัวลำภู เขต 1 โดยนำ best practice ของโรงเรียนคือ DLTV ยกระดับผลสัมฤทธิ์ O-net ซึ่งถือว่าเป็นผลการปฏิบัติงานที่เป็นเลิศของโรงเรียนในการจัดการเรียนการสอนตาม DLTV ส่งผลให้ผลการทดสอบระดับชาติ O-net สูงกว่าระดับชาติทุกปี และอยู่ในลำดับที่ต้นๆของเขตพื้นที่การศึกษาฯมาโดยตลอด

9 ส.ค. 62 วันแม่แห่งชาติ

โพสต์9 ส.ค. 2562 07:44โดยโรงเรียนบ้านหนองบัวโซมโรงเรียนบ้านหนองบัวโซม จัดกิจกรรมวันแม่แห่งชาติเพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติ และร่วมกันแสดงความจงรักภักดีแด่ สมเด็จพระนางเจ้าศิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง โดยมีกิจกรรมการลงนามถวายพระพรชัยมงคล การถวายเครื่องราชสักการะ การกล่าวถวายคำราชสดุดี....หลังจากเสร็จพิธีก็มีการจัดทำการ์ดป๊อบอับ วันแม่ ตั้งแต่ชั้นอนุบาล ถึงชั้นป.6  ซึ่งนักเรียนทุกคนตั้งใจทำเป็นอย่างยิ่ง แต่ด้วยจำกัดด้านเวลา อาจจะสวย หรือไม่สวยบ้าง แต่ทุกคนก็ตั้งใจทำเพื่อแม่จริงๆครับ
 
 25 ก.ค. 62 วันภาษาไทยแห่งชาติ

โพสต์25 ก.ค. 2562 04:36โดยโรงเรียนบ้านหนองบัวโซม   [ อัปเดต 25 ก.ค. 2562 08:08 ]โรงเรียนบ้านหนองบัวโซม ได้จัดกิจกรรมวันภาษาไทยแห่งชาติขึ้น เพื่อเป็นการระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณในหลวงรัชการที่ 9 ในด้านภาษาไทย และเพื่อกระตุ้นให้นักเรียนได้ตระหนักถึงความสำคัญ และเห็นคุณค่าของภาษาไทย และร่วมใจกันใช้ภาษาไทยให้ถูกต้อง ซึ่งตลอดทั้งสัปดาห์ทางโรงเรียนก็มีกิจกรรมแข่งขันทักษะภาษาไทย เช่น การคัดลายมือ การเขียนเรื่องจากภาพตามจินตนาการ การวาดภาพระบายสี การอ่านนิทานให้น้องฟัง การแข่งขันเปิดพจนานุกรม การแข่งขันการต่อคำศัพท์ภาษาไทย และจัดให้มีการแสดงของนักเรียนชั้นต่างๆเพื่อส่งเสริมให้นักเรียนได้รับทั้งความรู้ และความบันเทิง กล้าคิด กล้าทำ กล้าแสดงออก เรียกได้ว่าการเรียนรู้นั้นไม่ได้จำกัดเพียงแค่ที่ห้องเรียนเท่านั้น นักเรียนเกิดความสนุกสนาน กล้าแสดงออกในทางที่ถูกต้อง

วิดีโอ YouTube

วิดีโอ YouTube


วิดีโอ YouTube

วิดีโอ YouTube

วิดีโอ YouTube

วิดีโอ YouTube15 ก.ค. 62 ทำบุญเนื่องในวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา

โพสต์15 ก.ค. 2562 19:08โดยโรงเรียนบ้านหนองบัวโซมเนื่องในวันสำคัญทางพระพุทธศาสนาคือวัน อาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา เพื่อเป็นการรักษาวัฒนธรรมขนบธรรมเนียมอันดีงามของชาวพุทธ โรงเรียนจึงจัดกิจกรรมทำบุญขึ้นโดยมีการถวายเทียนพรรษาและสังฆทานที่วัดโพธิ์ศรีสมสะอาดบ้านหนองบัวโซม เพื่อให้นักเรียนได้ใกล้ชิดกับวัด ใกล้ชิดกับวัฒนธรรมท้องถิ่นที่สืบทอดต่อกันมา ได้รู้จักการปฏิบัติตนเมืออยู๋ในสังคมภายนอก รู้จักสำรวม และอิ่มอกอิ่มใจอิ่มบุญครับ


 
 

เสริมสร้างทักษะชีวิตด้วยการปลูกผัก

โพสต์6 ก.ค. 2562 03:44โดยโรงเรียนบ้านหนองบัวโซมโรงเรียนบ้านหนองบัวโซม จัดกิจกรรมเสริมสร้างทักษะชีวิตให้กับนักเรียนด้วยการปลูกผักสวนครัว เพื่อเป็นการฝึกนักเรียนให้มีความรับผิดชอบ มีวินัยในตนเอง ในการดูแลรักษาผักที่ตนได้ปลูก ใส่ปุ๋ย พรวนดิน รดน้ำผัก ซึ่งจะสามารถนำทักษะเหล่านี้ไปใช้ในชีวิตประจำวันหรือในอนาคตข้างหน้าได้ ทั้งนี้เมื่อผักโตขึ้นมาก็สามารถนำมาประกอบอาหารในโครงการอาหารกลางวันทำให้สามารถลดรายจ่ายไปได้ส่วนหนึ่ง และยังสามารถนำไปขายที่ตลาดหมู่บ้าน ที่หน้าโรงเรียนในช่วงวัน เสาร์ และวันอังคารได้ ซึ่งกิจกรรมนี้ก็ได้รับความอนุเคราะห์จากปราชญ์ชาวบ้านมาช่วยแนะนำในการปลูกผักให้กับครูและนักเรียนด้วย


 
 

5 กรกฎาคม 2562 กิจกรรมจิตอาสาพัฒนาโรงเรียน

โพสต์6 ก.ค. 2562 03:27โดยโรงเรียนบ้านหนองบัวโซม   [ อัปเดต 6 ก.ค. 2562 03:29 ]โรงเรียนบ้านหนองบัวโซม ได้จัดกิจกรรม จิตอาสาพัฒนาโรงเรียนขึ้นเนื่องในโอกาสวันสถาปนาสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ) เพื่อให้นักเรียนได้รู้จักความเสียสละเป็นจิตอาสา การรู้จักรักษาความสะอาดพื้นที่ต่างๆ รู้จักการคัดแยกขยะ และความสามัคคี โดยทั้งคณะครูและนักเรียนต่างร่วมมือกัน ช่วยกันทำคนละไม้คนละมือ พัฒนาทำความสะอาดทั้งในบริเวณโรงเรียนและรอบๆโรงเรียน สร้างความภูมิอกภูมิใจให้แก่นักเรียน และผู้ผ่านไปมาเป็นอย่างยิ่ง เรียกได้ว่า "โรงเรียนสวยด้วยมือเรา" จริงๆ


 
 

13 มิถุนายน 2562 กิจกรรมไหว้ครู

โพสต์13 มิ.ย. 2562 00:45โดยโรงเรียนบ้านหนองบัวโซมโรงเรียนบ้านหนองบัวโซม จัดกิจกรรมไหว้ครู เพื่อเป็นการแสดงความกตัญญู กตเวที และฝากตัวเป็นศิษย์อย่างเป็นทางการของนักเรียน งานนี้นักเรียนทุกคนมีความตั้งใจเป็นอย่างยิ่งในการทำกรวยดอกไม้ ทำพาน เพื่อนำมาไหว้ครู ซึ่งถือเป็นวัฒนธรรมและประเพณีที่ดีงามของคนไทย  ที่เป็นการระลึกถึงคุณครูผู้สั่งสอน ไม่ว่าจะประกอบอาชีพอะไร ทุกคนก็ต้องมีครูที่คอยให้คำชี้แนะ คอยอบรมสั่งสอน ด้วยจิตใจอันบริสุทธิ์ ที่หวังจะให้ศิษย์ได้ดีทุกคน แต่ถ้าใครที่ดูถูก ดูแคลนครูผู้มีพระคุณ โบราณท่านว่าไว้ว่าจะไม่มีความเจริญในชีวิต ในหน้าที่การงาน
 

26 มีนาคม 2562 ปัจฉิมนิเทศและมอบทุนการศึกษา

โพสต์26 มี.ค. 2562 03:25โดยโรงเรียนบ้านหนองบัวโซม   [ อัปเดต 26 มี.ค. 2562 07:40 ]โรงเรียนบ้านหนองบัวโซม ได้จัดกิจกรรมปัจฉิมนิเทศนักเรียนที่จบการศึกษาระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ปีการศึกษา 2561 พร้อมมอบทุนการศึกษานักเรียนเรียนดี ที่ได้ลำดับที่ 1-3 ในแต่ละชั้น จำนวน 18 ทุน โดย
******ลำดับที่ 1 ของแต่ละชั้น ได้ทุนการศึกษา 1,300 บาท
******ลำดับที่ 2 ของแต่ละชั้น ได้ทุนการศึกษา 1,200  บาท
******ลำดับที่ 3 ของแต่ละชั้น ได้ทุนการศึกษา 1,100  บาท
และนอกจากนี้ยังมีทุนการศึกษาสำหรับนักเรียนประพฤติ มีจิตอาสา รับผิดชอบงาน ทุนละ 500 บาท จำนวน 24 ทุน โดยได้รับการสนับสนุนทุนการศึกษาจากกองทุนเพื่อการศึกษาโรงเรียนบ้านหนองบัวโซมที่สนับสนุนโดยชุมชนจัดตั้งกองทุนขึ้นมา จำนวนทั้งสิ้น 11 กองทุน และนอกจากนี้ คุณแม่สมหมาย ฐานวิเศษ คุณครูละมัยจิต ภูสีดิน คุณเนตรทราย พร้อมครอบครัวญาติมิตรยังได้มาทำบุญเลี้ยงอาหารกลางวันทั้งนักเรียนและผู้ปกครอง จนอิ่มหนำสำราญใจกันมาก โรงเรียนบ้านหนองบัวโซมก็ขอขอบพระคุณทุกท่านมา ณ โอกาสนี้ และขอให้ผลบุญผลกุศลที่ท่านได้ทำในวันนี้ ดลบันดาลให้ท่านและครอบครัวมีความสุข ความเจริญยิ่งๆขึ้นไปด้วยเทอญ สาธุ

1-10 of 28