กิจกรรมประชาสัมพันธ์

รายการหน้าเว็บย่อย


10 สิงหาคม 2561 วันแม่แห่งชาติ

โพสต์10 ส.ค. 2561 07:08โดยโรงเรียนบ้านหนองบัวโซม  โรงเรียนบ้านหนองบัวโซม จัดกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ เพื่อเป็นการรำลึกถึงพระคุณของแม่แห่งแผ่นดิน สมเด็จพระบรมราชินีนาถในรัชกาลที่ 9 และแม่ผู้ให้กำเนิดผู้เลี้ยงดูเรา ซึ่งโรงเรียนมีการจัดกิจกรรมที่น่าสนใจดังนี้
   -  กิจกรรมการแข่งขันทักษะวิชาการ เช่น การเขียนเรียงความ การเขีียนเรื่องจากภาพ การคัดลายมือ การวาดภาพระบาย
   -  กิจกรรมการแข่งขันประกวดร้องเพลงเกี่ยวกับแม่
   -  กิจกรรมการแข่งขันการอ่านทำนองเสนาะ
   -  กิจกรรมการทำดอกมะลิไหว้คุณแม่ด้วยกระดาษทิชชู่
   ซึ่งนักเรียนได้ร่วมกิจกรรมอย่างสนุกสนาน กล้าแสดงออก และมีความสุข เป็นอย่างยิ่ง

26 กรกฎาคม 2561 วันเข้าพรรษา

โพสต์28 ก.ค. 2561 20:35โดยโรงเรียนบ้านหนองบัวโซมคณะครู นักเรียน โรงเรียนบ้านหนองบัวโซม ได้ทำบุญถวายเทียนพรรษา ถวายสังฆทาน เนื่องในวันเข้าพรรษา วันอาสาฬหบูชา ที่วัดโพธิ์ศรีสมสะอาด บ้านหนองบัวโซม เป็นการส่งเสริมให้นักเรียนได้รู้จักการทำบุญ การให้ ที่ไม่หวังสิ่งตอบแทนและได้ร่วมกันทำนุบำรุงศาสนาให้สืบต่อไป 
    นอกจากนี้ยังมีคณะแม่บ้านหนองบัวโซม ได้มาทำบุญตั้งโรงทานขนมและน้ำหวาน ให้แก่เด็กๆและผู้ที่สัญจรไปมาได้รับประทานด้วย ถือว่าอ่ิ่มบุญ อ่ิ่มท้องกันถ้วนหน้าครับ


21 มิถุนายน 2561 กิจกรรมวันไหว้ครู

โพสต์28 ก.ค. 2561 20:18โดยโรงเรียนบ้านหนองบัวโซมโรงเรียนบ้านหนองบัวโซม จัดกิจกรรมวันไหว้ครู เพื่อเป็นการแสดงถึงความกตัญญูกตเวที ความเคารพน้อบน้อม และการฝากตัวเป็นศิษย์อย่างเป็นทางการในพิธีไหว้ครู ซึ่งเด็กๆตั้งใจปฏิบัติหน้าที่อย่างดีเยี่ยม มีการเตรียมพาน ดอกไม้ ธูปเทียน อย่างพร้อมเพรียงในพิธีวันนี้


13 เมษายน 2561 ผ้าป่าเพื่อการศึกษาโรงเรียนบ้านหนองบัวโซม

โพสต์6 พ.ค. 2561 22:10โดยโรงเรียนบ้านหนองบัวโซม   [ อัปเดต 6 พ.ค. 2561 22:32 ]     อิ่มบุญ อิ่มเอมเปรมใจกันถ้วนหน้านะครับ สำหรับผ้าป่าเพื่อป่าเพื่อการศึกษาโรงเรียนบ้านหนองบัวโซมของพวกเรา กับยอดทั้งหมดที่ยังไม่ได้หักค่าใช้จ่าย  273,387 บาท (รวมกับที่มาเพิ่มเติมทีหลัง) ซึ่งก็ถือว่าเกินคาดจริงๆ กับระยะเวลาเตรียมตัว การแจ้งข่าวด้วยเวลาอันสั่น แต่ความปรารถนา พลังแห่งศรัทธา ถือว่าล้นหลามมากจริงๆครับทางโรงเรียนต้องขอขอบพระคุณผู้มีจิตศรัทธาทุกท่าน ไม่ว่าจะเป็น คณะศิษย์เก่า คณะผ้าป่าสายต่างๆ ผู้ปกครอง ชุมชน และผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง ที่ได้ร่วมแรงร่วมใจ ด้วยพลังความศรัทธา ความสามัคคี เพื่อพัมนาการศึกษาลูกหลานบ้านเรา โรงเรียนของพวกเราทุกคน
    ขออานิสงฆ์ผลบุญที่ทุกท่านได้ทำในครั้งนี้ ได้ส่งผลต่อตัวท่านและครอบครัวให้ประสบความสำเร็จในชีวิตและหน้าที่การงาน ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ ร่ำรวยเงินทอง ด้วยเทอญ สาธุ
MOVIE.mp4

27 มีนาคม 2561 ปัจฉิมนิเทศพร้อมมอบทุนการศึกษา

โพสต์30 มี.ค. 2561 04:25โดยโรงเรียนบ้านหนองบัวโซม    เสร็จสิ้นลงไปแล้วสำหรับกิจกรรมปัจฉิมนิเทศนักเรียนชั้น ป.6 และพิธีมอบทุนการศึกษาสำหรับนักเรียนเรียนดี ที่สอบได้ลำดับที่ 1 ถึงที่ 3 ของทุกๆชั้น รวม 18 ทุน ซึ่งที่ 1 ได้ 1,200 บาท ที่ 2 ได้ 1,100 บาท และที่ 3 ได้ 1,000 บาท และมีทุนสำหรับนักเรียนมีความประพฤติดี มีความรับผิดชอบ และมีจิตอาสา จำนวน 20 ทุน ทุนละ 400 บาท และสุดท้ายยังมีทุนพิเศษ สำหรับนักเรียนที่ทำชื่อเสียงให้กับโรงเรียนอีกหลายทุน เช่น ทุนสำหรับชั้น ป.6 ในการสอบโอเน็ตที่ทำผลงานได้อย่างดีเยี่ยม งานนี้ท่านผู้อำนวยการ ทองฉัน ผดาวัน มอบทุนพิเศษส่วนตัวให้กับครูและนักเรียนชั้นป.6 จำนวน 4,000 บาท และทุนสำหรับนักเรียนไปแข่งขันทักษะวิชาการระดับภาคอีก 3 ทุน เรียกได้ว่า งานนี้มีความสุขกันถ้วนหน้าเลยทีเดียวครับชื่นชมกับผลการทดสอบโอเน็ตชั้น ป.6

โพสต์30 มี.ค. 2561 02:15โดยโรงเรียนบ้านหนองบัวโซม   [ อัปเดต 30 มี.ค. 2561 02:18 ]      ประกาศผลสอบออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับการทดสอบระดับชาติ o-net ป.6 ซึ่งปีนี้ถือว่าทุกคนทำได้ยอดเยี่ยมมากๆ ยังรักษาระดับคุณภาพและมาตรฐานหนองบัวโซมไว้เช่นเดิม  ผลปรากฎว่่า โรงเรียนบ้านหนองบัวโซม มีผลคะแนนเฉลี่ยได้ลำดับที่ 2 ของเขตพื้นที่การศึกษา จากโรงเรียนทั้งหมด 214 โรงเรียน และนอกจากนี้ยังมีผลอีกดังนี้🎉🎉

🍊🍊 - ได้ลำดับที่ 1 ของอำเภอเมืองหนองบัวลำภู จากทั้ง หมด 75 โรงเรียน
                 -  ได้ลำดับที่ 1 ของศูนย์เครือข่าย เมือง 6 

🍊🍊 และเรียงคะแนนตามวิชาที่สอบ มีผลดังนี้
- วิชาภาษาอังกฤษ ได้ที่ 2 จาก 214 โรงเรียน
- วิชาภาษาไทย ได้ที่ 5 จาก 214 โรงเรียน
- วิชาวิทยาศาสตร์ ได้ที่ 5 จาก 214 โรงเรียน
- วิชาคณิตศาสตร์ ได้ที่ 8 จาก 214 โรงเรียน
- และเมื่อรวมคะแนนทั้ง 4 วิชาแล้ว จึงได้ลำดับที่ 2 จาก 214 โรงเรียนครับ

👏👏ปรบมือรัวๆ..ให้กับลูกๆ ป.6 ที่มีความตั้งใจ และความพยายามอย่างที่สุด จนนำมาซึ่งความสำเร็จในวันนี้ครับ

ที่ 2 ของเขตพื้นที่การศึกษาฯ จาก 214 โรงเรียนที่ 1 ของอำเภอเมืองหนองบัวลำภู จาก 75 โรงเรียน


ที่ 1 ของศูนย์เครือข่าย เมือง 6


ขอแสดงความยินดีกับนักเรียนเก่งของเรา

โพสต์30 มี.ค. 2561 02:00โดยโรงเรียนบ้านหนองบัวโซมโรงเรียนบ้านหนองบัวโซม ขอแสดงความยินดีกับนักเรียนคนเก่งของเรา ที่สามารถสอบเรียนต่อชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนหนองบัวพิทยาคาร อ.เมือง จ.หนองบัวลำภูได้ ในห้องพิเศษวิทยาศาสตร์ และห้อง EIS คือ

👑👑1. ด.ช.ปรมินทร์ มุขอาษา สอบได้ห้องพิเศษวิทยาศาสตร์ จากผู้สมัครทั้งหมด 224 คน รับจำนวน 30 คน ผลปรากฎว่าสอบได้ลำดับที่ 7
👑👑2. ด.ช.พัชรพล แก้วเถาว์ สอบได้ห้อง EIS จากผู้สมัครทั้งหมด 150 คน รับจำนวน 80 คน ผลปรากฎว่าสอบได้ลำดับที่ 39 


16 กุมภาพันธ์ 2561 กิจกรรมเดินทางไกลลูกเสือสำรอง

โพสต์17 ก.พ. 2561 19:55โดยโรงเรียนบ้านหนองบัวโซม   [ อัปเดต 18 ก.พ. 2561 21:57 ]    โรงเรียนบ้านหนองบัวโซม จัดกิจกรรมเดินทางไกลลูกเสือสำรอง ระดับชั้น ป.1 - ป.3 และมีลูกเสือสามัญรุ่นพี่ ป.4 - ป.6 เป็นพี่เลี้ยงร่วมเดินทางไกลร่วมกับน้องๆด้วย งานนี้เต็มไปด้วยความสนุกสนาน ตื่นเต้นกับการผจญภัยฐานต่างๆ และเหนื่อยจากการเดินทางไกล เรียกได้ว่าครบชุดจริงๆ ที่สำคัญเป็นการฝึกประสบการณ์ให้กับลูกเสือเนตรนารีทุกคนให้รู้จักมีวินัย อดทน และความสามัคคี
    และขอขอบคุณคณะกรรมการสถานศึกษาฯ ผู้ปกครองทุกท่าน ที่ได้ไปร่วมให้กำลังใจลูกๆนักเรียน รวมถึงการทำฐานผจญภัยต่างๆช่วยกัน งานนี้จะสำเร็จไปไม่ได้ ถ้าไม่ได้รับความช่วยเหลือที่ทุกท่านมีให้ครับรวมภาพกิจกรรมการแข่งขันกีฬาศูนย์เครือข่ายฯเมือง 6 หรือกีฬา 3 ฤดู ทั้งหนาว ฝน และแดด ระหว่างวันที่ 25-29 ธ.ค. 60

โพสต์31 ธ.ค. 2560 08:04โดยโรงเรียนบ้านหนองบัวโซม   [ อัปเดต 31 ธ.ค. 2560 08:11 ]     เสร็จสิ้นลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะครับ สำหรับการแข่งขันกีฬาศูนย์เครือข่ายฯเมือง 6 หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งเล่นๆว่า กีฬา 3 ฤดู ซึ่งมีทั้งหนาว หนาวมาก ฝน และแดดมาก เรียกได้ว่าครบเซตกันเลยจริงๆ
     ซึีงจากผลการแข่งขันกีฬาหลายๆประเภทของโรงเรียนบ้านหนองบัวโซม ก็ถือว่าบางประเภทเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ บางประเภทก็พลาดจากเป้าหมาย แต่่บางประเภทนี่สิ เกินเป้าหมายที่ตั้งไว้จริงๆ นักกีฬาทุกคนก็ถือว่ามีความมุ่งมั่น ตั้งใจ ทำเพื่อโรงเรียนจริงๆ ทั้งฝึกซ้อม ทั้งแข่งขัน รวมถึงกองเชียร์น้องๆที่ไม่ได้ลงแข่ง ก็คอยเชียร์พี่ๆอย่างไม่ลดละ เรียกได้ว่าเอาใจครูไปร้อยเปอร์เซ็นต์เต็มแล้วกัน
     และที่สำคัญกำลังแรงใจ จากผู้ปกครองทั้งกำลังแรงใจ แรงทุนทรัพย์ ที่ช่วยกันบริจาคสนับสนุนค่าอาหารการกิน ทำให้นักกีฬามีกำลังแรงใจเป็นอย่า่งมาก ถือว่าเป็นความโดดเด่น เป็นเอกลักษณ์อย่างดี่เยี่ยมของชุมชนบ้านหนองบัวโซมเลยทีเดียว ที่ผู้ปกครองจะคอยสนับสนุนลูกหลานอย่างเต็มที่ทุกกิจกรรมที่โรงเรียจัดเลย จะสังเกตได้ว่าผู้ปกครองจะเต็มเต้นท์ของโรงเรียนตลอด ช่วยกันคนละไม้คนละมือจัดเตรียมอาหารให้ลูกๆ หรือเต็มที่ในการเชียร์ขอบสนามทุกสนามเลย....ซึ่งถือว่าเป็นภาพที่น่าประทับใจ อุ่นใจ ซาบซึ้งใจเป็นอย่างมาก ที่ได้รู้ว่าผู้ปกครองชุมชนของพวกเรา ไม่ได้ปล่อยให้พวกเราชาวโรงเรียนบ้านหนองบัวโซม ได้อยู่อย่างโดดเดี่ยว ทุกคนถือเป็นแรงพลัง ผลักดันให้ครูและนักเรียนมีความพยายาม และมุมานะมากๆขึ้นในการทำกิจกรรมต่างๆครับ.....
     สำหรับผลการแข่งขันกีฬาประเภทต่างๆมีดังนี้นะครับ....แจ้งก่อนนะครับว่าปีนี้เราได้เข้าชิงเหรียญทอง 4 ประเภทนั่นก็คือ วอลเลย์บอลชาย  วอลเลย์บอลหญิง  ตะกร้อชาย  และตะกร้อหญิง ครับ ผลดังนี้ครับ
     1. วอลเลย์บอลชาย ชนะเลิศอันดับ 1
     2. วอลเลย์บอลหญิง รองชนะเลิศอันดับ 1 (ถือว่าเกินความคาดหมายอย่างยิ่งที่ได้เข้าชิง)
     3. ตะกร้อชาย  รองชนะเลิศอันดับ 1
     4. ตะกร้อหญิง  รองชนะเลิศอันดับ 1 (อันนี้ก็เกินความหมายเหมือนกันครับ 555)    

ผลการแข่งขันทักษะวิชาการระดับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 20-22 ธ.ค. 60 มหาวิทยาลัยขอนแก่น

โพสต์23 ธ.ค. 2560 18:37โดยโรงเรียนบ้านหนองบัวโซม   [ อัปเดต 17 ก.พ. 2561 20:18 ]      เสร็จสิ้นลงไปอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วนะครับ สำหรับมหกรรมการแข่งขันทักษะวิชาการ ระดับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ระหว่างวันที่ 20 -22 ธันวาคม 2560 ที่มหาวิทยาลัยขอนแก่น 
     โดยโรงเรียนบ้านหนองบัวโซม ได้เป็นตัวแทน สพป.หนองบัวลำภู เขต 1 เข้าแข่งขันระดับภาคฯ จำนวน 2 รายการ ซึ่งผลการแข่งขันเป็นดังนี้ ครับ
      1. กิจกรรมการแข่งขันการสร้าง Webpage ประเภท Web Editor ป.4- ป.6 ได้ระดับเหรียญทอง อันดับที่ 17 ของภาคอีสาน ได้แก่ เด็กชายปรมินทร์  มุขอาษา  และ  เด็กชายพัชรพล  แก้วเถาว์
      2. กิจกรรมการแข่งขันคัดลายมือสื่อภาษาไทย ป.1 - ป. 3 ได้ระดับเหรียญทองแดง อันดับที่ 52 ของภาคอีสาน  ได้แก่  เด็กหญิงนันทรัตน์  ซ้อนเปียยุง
      
      จากการแข่งขันทักษะวิชาการระดับภาคฯ นี้ ทำให้นักเรียนได้รับประสบการณ์มากมาย ฝึกความอดทน ความมีวินัย ในการฝึกซ้อม ซึ่งกว่าจะมาถึงได้ในระดับนี้ก็ถือว่ายากมาก เพราะต้องเจอคู่แข่งขันมากมายหลายระดับ ผลที่ออกมาก็ถือว่าเป็นผลงานที่น่าชืนใจ ภูมิใจเป็นอย่างมาก มีโอกาสหน้า เราก็จะสู้กันต่อไปครับ....
  
 
 
 
 เด็กชายปรมินทร์  มุขอาษา เด็กชายพัชรพล  แก้วเถาว์ เด็กหญิงนันทรัตน์ ซ้อนเปียยุง

ผลการแข่งขันการสร้าง Webpage ประเภท Web Editor ป.4- ป.6
ผลการแข่งขันคัดลายมือสื่อภาษาไทย ป.1 - ป. 31-10 of 16